UFABETWINS แคนาดาพร้อมรับศึกที่เย็นกว่า อุณหภูมิอาจลดลงต่ำกว่า จุดเยือกแข็ง โดยการแจ้งกำหนดการ ต่อหน้าฝูงชน

UFABETWINS เกือบ 50,000 คนที่สนามกีฬา Commonwealth อัลฟอนโซ เดวีส์ ทำหน้าไม่เชื่อ เมื่อได้รับแจ้งถึง การคาดการณ์ ที่คาดไว้ในเมืองเอดมันตัน สำหรับรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 ระหว่างแคนาดา และเม็กซิโก ในวันอังคารนี้

คาดว่าพายุหิมะ จะพัดผ่านเมือง อุณหภูมิอาจลดลงถึง -10C ก่อนกำหนดการ ต่อหน้าฝูงชน ที่คาดว่าจะมีเกือบ 50,000คน ที่สนามกีฬา Commonwealth

“ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน” เดวีส์ยิ้ม “ลบ-10 ไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับใคร ดังนั้นมันจะยากหน่อย แต่เราเป็น ชาวแคนาดา เราถูกสร้างมา เพื่อสภาพอากาศแบบนี้ ฉันไม่รู้จะพูดอะไร เกี่ยวกับชาวเม็กซิกัน ฉันหวังว่าพวกเขา จะชอบหิมะ ฉันหวังว่าพวกเขา จะชอบอากาศหนาว
“มันจะเป็นเกมที่เย็นชา สำหรับทั้งสองฝ่าย แต่ใครก็ตามที่ต้องการ มากกว่านั้น จะต้องแสดงตัวในสนาม”

เม็กซิโกแพ้สหรัฐฯ 2-0 เมื่อวันศุกร์ และเป็นเพียงคะแนน นำหน้าแคนาดา ในการคัดเลือก รอบชิงชนะเลิศ Concacaf สำหรับฟุตบอลโลกที่กาตาร์ ด้วยชัยชนะ แคนาดา จะก้าวกระโดด ข้ามเม็กซิโก ในอันดับที่สอง น้อยที่สุดใน อันดับแปดทีม และบางทีอาจจะถึงอันดับหนึ่งก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าสหรัฐฯ เดินทางไปจาเมกา ในวันอังคารอย่างไร

“เม็กซิโกเป็นทีมที่ดี เราไม่สามารถเอาอะไร ไปจากพวกเขาได้ แม้ว่าพวกเขา จะแพ้เมื่อวันก่อน” เดวีส์กล่าว “เรารู้ว่าพวกเขา เป็นทีมที่ดีและสำหรับเรา เรากำลังต่อสู้เพื่อ ที่ของเราในกาตาร์ เรารู้ว่าพวกเขา กำลังเข้ามาด้วย ความคิด ที่เข้มแข็ง แม้ว่าพวกเขา จะแพ้ให้กับสหรัฐฯ แต่เราไม่สามารถ เอาอะไรไปจาก ที่นั่นได้ พวกเขาเป็นทีมที่ดี “แต่เราเป็นทีม ที่ดีเช่นกัน และเราจะทำให้ พวกเขามีการต่อสู้ที่ดี”

เดวีส์จะเจียมเนื้อเจียมตัว นี่คือทีมชาย ชาวแคนาดาที่ดีที่สุด ที่ลงสนามตั้งแต่นัดเดียว ในประเทศในฟุตบอล โลกปี 1986
ระหว่างเกม กับเม็กซิโก แคนาดา ยังไม่แพ้เกมใด ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ซึ่งรวมถึงรอบคัดเลือก เบื้องต้นสองรอบ เพื่อผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยทีมที่ผ่านเข้า รอบสูงสุด 3 อันดับแรก ไปกาตาร์ และทีมอันดับที่ 4 จะเข้าสู่เพลย์ออฟ ระดับทวีป สำหรับที่นอนเสริม

แคนาดาเก็บสาม แต้มสำคัญด้วย การเอาชนะคอสตาริกา 1-0 ต่อหน้าแฟนๆ กว่า 48,000 คนที่สนามกีฬา Commonwealth เมื่อวันศุกร์ นี่เป็นครั้งแรกที่ เดวีส์เล่นเป็น มืออาชีพใน บ้านเกิดของเขา และเขาตั้งตารอ ที่จะทำมันอีกครั้ง

“มันวิเศษมากที่ได้ เห็นแฟน ๆ ทุกคนที่ออกมา มันไม่ ง่ายเลย มันหนาวมาก แต่การได้เห็นคน 48,000 คนออกมา มันวิเศษมาก” เดวีส์กล่าว “แค่เล่นในบ้าน ตอนเด็กๆ คุณฝันถึง ช่วงเวลาแบบนี้ และฉันมีความสุข ที่ได้ทำเพื่อ ทีมชาติของฉัน และมันวิเศษมาก ที่ได้เห็นทุกคนออกไป”

Davies วัย 21 ปี กลายเป็น ดาราระดับโลก ตั้งแต่ออกจาก Edmonton ในฐานะวัยรุ่น เพื่อไล่ตามอาชีพ นักฟุตบอลอาชีพ กับ Vancouver Whitecaps เขาเริ่มต้นจากการ เป็นกองหน้าที่ เก่งกาจในการเจอ กับคอสตาริกา แต่มีแนวโน้มว่า จะกลับไปเล่น ในตำแหน่งปีกซ้าย ในตำแหน่งมิดฟิลด์ ของแคนาดา ในเกมกับเม็กซิโก

เดวีส์สร้างความหวาดกลัว ให้กับเม็กซิโก ที่อัซเตก้า สเตเดียม เมื่อเดือนตุลาคม ในเกมที่เสมอกัน 1-1 ในตำแหน่งมิดฟิลด์ ของแคนาดา เมื่อเทียบกับ ตำแหน่งแบ็คซ้าย ที่เขาเล่นให้ กับทีมบาเยิร์น มิวนิค

“เมื่อผมลงสนาม ผมไม่กังวลว่า ใครอยู่บนอัฒจันทร์ และใครที่กำลังดูผมอยู่ ผมแค่เล่นเกมของ ผมและพยายาม ช่วยทีมให้มากที่สุด” เดวีส์กล่าว “วันอังคารจะเป็นเกมที่ดี ผมคิดว่าเราพร้อมแล้วและเราตื่นเต้น”

อุณหภูมิ ณ เวลาเล่นเกมกับ คอสตาริกาอยู่ เหนือจุดเยือกแข็ง ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่รุนแรง ในเดือนพฤศจิกายน ในเอดมันตัน แคนาดาฝึกบ่าย วันอาทิตย์ในสภาพ ที่คล้ายคลึงกัน

UFABETWINS

เม็กซิโกมาถึงในวันจันทร์ โดยเดินทางไปอินเดียแนโพลิส ซึ่งพวกเขาตั้งค่ายสำหรับ หน้าต่างระหว่างประเทศนี้ หลังจากการพ่ายแพ้ ให้กับสหรัฐอเมริกา

ในซินซินนาติ ในวันอังคาร พวกเขามีกำหนด จะฝึกซ้อมเย็น วันจันทร์ที่เอดมันตัน
ซามูเอล ปิเอตต์ กองกลางชาว แคนาดา กล่าวว่า “เราตั้งตารอเกมนั้นจริงๆ เราได้ผลการแข่งขันที่ดี (ในเม็กซิโก) และผมไม่คิดว่าเราพอใจ ผมคิดว่าเรา น่าจะชนะในเกมนั้น” “ตอนนี้เราถึงบ้านแล้ว อากาศจะหนาว และหวังว่า เราจะได้รับการสนับสนุน เช่นเดียวกับ คอสตาริกา มันอาจจะช็อกหรือเซอร์ไพรส์ สำหรับชาวเม็กซิกัน ที่เข้ามาในสภาพแวดล้อมนี้ แต่เมื่อเราไปที่นั่น ก็เป็นเช่นนั้น ที่นั่นหรือสถานที่ ที่ยากลำบากอื่นๆ

“ชัดเจนว่าเรามีความสุขจริงๆ กับชัยชนะ และมันไม่ใช่เกมที่ดีที่สุด ของเรากับคอสตาริกา มันเป็นสนามที่ยากจะเล่น เราก็มีคุณภาพเหมือนกันกับบอล แต่ฉันคิดว่าเงื่อนไขเหล่านั้น จะเหมือนกัน สำหรับทั้งสองทีม และหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าเราจะได้รับทั้งสามแต้ม และแสดงให้ทุกคน เห็นว่าเราเป็น ทีมที่จริงจัง และเราต้องการ ที่จะเป็นที่หนึ่งใน Concacaf”

ทีมชาติชายอยู่ในเอดมันตันมาหนึ่งสัปดาห์แล้ว ซึ่งถือว่าหรูหรามากเมื่อพิจารณาจากลักษณะของการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โดยที่ทีมต่างๆ จะเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาในระหว่างการแข่งขันในต่างประเทศ ความหวังสำหรับ Canada Soccer ในการจัดตารางการแข่งขันทั้งสองเกมในเอดมันตันคือการให้ผู้เล่นปรับตัวให้ชินกับสภาพสนามและสนามหญ้าเทียมเมื่อถึงเวลาที่เม็กซิโกเข้าเมือง

“ท้ายที่สุดแล้ว มันคือเกมฟุตบอล 11 ต่อ 11” ปิเอตต์กล่าว “ใช่ เรามีเซสชั่นการฝึกซ้อมมากกว่าเม็กซิโกในสนามนี้ ในเงื่อนไขเหล่านี้ เราเคยชินกับเรื่องนั้น เราเป็นชาวแคนาดา “เรามีความสุขที่ได้เล่นในสภาพเหล่านี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราสามารถเล่นในสถานที่ที่ยากลำบากเหมือนที่ เราทำในเม็กซิโก เมื่ออากาศร้อน ในจาเมกาเช่นกัน แต่เราต้องการแสดง ให้เห็นว่าเราสามารถเล่น ได้ในสภาพอากาศหนาวเย็นด้วยเช่นกัน” UFABETWINS